Machine Learning cơ bản với NumPy

5.0 (64 đánh giá)
Tạo bởi Kteam Cập nhật lần cuối 01:12 29-01-2020 11 bài học 333.187 lượt xem 14 bình luận
Tác giả/Dịch giả: Kteam
Bắt đầu học

Danh sách bài học

Machine Learning cơ bản với NumPy

Giới thiệu khóa học

Với mục đích giới thiệu đến mọi người về Machine Learning cũng như tạo điểm khởi đầu cho các bạn mới, muốn tham gia và tìm hiểu ban đầu về lĩnh vực khá hot này. Cùng Kteam tìm hiểu về Machine Learning cơ bản với ngôn ngữ Python.

Thông qua khóa học MACHINE LEARNING VỚI NUMPY, Kteam sẽ hướng dẫn các kiến thức cơ bản của thuật toán Machine Learning để các bạn có thể tạo ra những sản phẩm Machine Learning của riêng mình.


Tham gia đóng góp khóa học cộng đồng

Nếu bạn muốn gửi đến cộng đồng những khóa học do chính bạn/ team của bạn thực hiện. Đừng ngần ngại liên hệ với Kteam để được hỗ trợ nhé!


Đối tượng tham gia

Serial này dành cho những bạn có hứng thú, muốn tìm hiểu và học về Machine Learning.

Khóa học này không dành cho các bạn mới bắt đầu học lập trình, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu học lập trình hãy tham khảo khóa LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN của Kteam trước nhé!

Thời lượng mỗi video từ 3 – 30 phút nhằm chia nhỏ quá trình thực hiện, giúp bạn dễ tiếp thu và ứng dụng source code hỗ trợ từ thư viện Howkteam.com


Kiến thức cần có

Để có đủ khả năng học hiểu các nội dung được đề cập đến trong khóa học. Bạn nên có tối thiểu kiến thức về LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN.


Kiến thức truyền tải

Trong khóa học này bạn sẽ được hướng dẫn các thuật toán Machine Learning:

  • Supervised Learning: Regression
  • Supervised Learning: Classification
  • Normalize Feature
  • Regularized Machine Learning
  • Neural Network
  • Unsupervised Learning

Ứng dụng kiến thức

Qua khóa học này, bạn có thể tự tạo cho mình những sản phẩm ứng dụng Machine Learning vào thực tiễn như:

  • Dự đoán giá bất động sản
  • Nhận biết/đọc chữ viết tay
  • Phân nhóm thị trường
  • Lọc âm thanh, tách giọng nói

Và còn nhiều thứ hay ho khác tùy theo sự sáng tạo của các bạn (Như giải Captcha v1 của Google chẳng hạn. Gợi ý thôi nhé!)


Phần mềm sử dụng

Trong serial này Kteam sẽ sử dụng những phần mềm, môi trường:

Python

Python là một ngôn ngữ lập trình khá nổi tiếng, đặc biệt trong lĩnh vực Data Science. Với Python, ta có thể thiết kế/lập trình thuật toán Machine Learning dễ dàng hơn với các thư viện, hàm, toán tử hỗ trợ sẵn cho Data Science.

NumPy

NumPy là một thư viện hỗ trợ mạnh trong việc tính toán với ma trận, rất phù hợp để lập trình thuật toán Machine Learning khi phải nhận input là các training set với hàng nghìn dòng, cột.

Sublime Text

Sublime Text là text editor sẽ được sử dụng trong serial này để chỉnh sửa code Python.

Tất cả các phần mềm trên Kteam sẽ hướng dẫn các bạn trong bài đầu tiên của khóa GIỚI THIỆU MACHINE LEARNING VÀ CÀI ĐẶT NUMPY.


Tác giả

HUY TRỊNH

Chào các bạn!! Mình là Huy - một cậu bé đam mê lập trình Trong một mùa hè rảnh rỗi trước năm cuối cấp đầy cam go, sau khi đã cày hết 7749 bộ anime thì mình muốn làm một việc gì đó "có ích cho đời" hơn. Từ đó mình đã thành 1 Kter và trở thành tác giả cho khóa học này ._.

Mình vẫn chưa thực sự xuất sắc trong lĩnh vực này, nhưng mình hy vọng là người có thể cùng Kteam giúp bạn tiếp cận Machine Learning một cách cơ bản nhất, ít tốn thời gian phải mò mẫm những bước đầu.

Mong rằng bạn sẽ thích khóa học. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại đặt câu hỏi trong group của Kteam hoặc liên hệ với mình qua:

HUY TRỊNH

 Huytrinhm@gmail.com


Chú thích

Khóa học này được tham khảo & biên tập từ khóa học Machine Learning của Andrew Ng tại Coursesa. Nếu bạn muốn tìm hiểu bản gốc (bằng tiếng Anh), bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại link bên dưới:

Machine Learning - Andrew Ng


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Kteam. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên "Luyện tập – Thử Thách – Không ngại khó"

Tham gia miễn phí khóa học Machine Learning cơ bản với NumPy

Học ngay

Tác giả/Dịch giả

Đánh giá

im Palls đã đánh giá 08:39 04-06-2024

PAvT124 đã đánh giá 17:26 11-09-2023

dphok5 đã đánh giá 10:16 28-07-2023

Vo Tan Duc đã đánh giá 09:55 12-11-2022

Vo Tan Duc đã đánh giá 15:05 10-11-2022

Mong sẽ có khòa Machine Learning nâng cao và Deep Learning

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Howkteam.

Đăng nhập
HieuZ0 đã bình luận 07:48 03-01-2024

C:\Windows\System32>python -m pip install numpy matplotlib
Requirement already satisfied: numpy in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (1.23.1)
Requirement already satisfied: matplotlib in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (3.5.2)
Requirement already satisfied: cycler>=0.10 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (0.11.0)
Requirement already satisfied: fonttools>=4.22.0 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (4.34.4)
Requirement already satisfied: kiwisolver>=1.0.1 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (1.4.4)
Requirement already satisfied: packaging>=20.0 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (21.3)
Requirement already satisfied: pillow>=6.2.0 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (9.2.0)
Requirement already satisfied: pyparsing>=2.2.1 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (3.0.9)
Requirement already satisfied: python-dateutil>=2.7 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from matplotlib) (2.8.2)
Requirement already satisfied: six>=1.5 in c:\users\windows\appdata\local\programs\python\python310\lib\site-packages (from python-dateutil>=2.7->matplotlib) (1.16.0)

 

Traceback (most recent call last):
  File "D:\Python\test.py", line 1, in <module>
    import numpy as np
  File "D:\Python\numpy.py", line 2, in <module>
    print (np.pi)
AttributeError: partially initialized module 'numpy' has no attribute 'pi' (most likely due to a circular import)

Chào AD, mình hiện tại đang bị lỗi cài numpy như thế này. Mong AD giúp đỡ

caominhquan0512 đã bình luận 10:15 05-03-2022

rất hay ạ

huydeptrai đã bình luận 17:04 07-01-2022

rat bo ich

Vuhiep134 đã bình luận 21:37 04-10-2020

Có cách nào để tải toàn bộ khóa học về không ạ???

 

tiencf29 đã bình luận 13:39 10-07-2020

hay quá ạ